Nóng trong người không đơn giản là do vấn đề thời tiết mà do các độc tố và nhiệt độc không được đào thải ra ngoài, tích tụ lâu ngày trong cơ thể gây nên chứng nóng trong. Bài viết dưới đây, Đông Y Thanh Tuấn xin chia sẻ cùng các bạn một thực phẩm thanh nhiệt cơ thể rất gũi với cuộc sống của chúng ta.
1. Mồng tơi
Mồng tơi là rau khá phổ biến, được dùng chế biến thành món ăn thanh nhiệt giải độc cơ thể. Theo đông y, rau mồng tơi có vị chua ngọt, tính lạnh, không độc; tác dụng thanh nhiệt, hoạt tràng, lương huyết, giải độc...
Mồng tơi giúp thanh nhiệt cơ thể
Mồng tơi được dùng làm thực phẩm thanh nhiệt cơ thể, nhuận tràng, giúp da mặt mịn màng. Cách thực hiện: dùng lá mồng tơi non rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt pha thêm một ít nước đun sôi để nguội uống một lần.
2. Khổ qua
Khổ qua còn gọi là mướp đắng, được xem là thảo dược giúp thanh nhiệt giải nhiệt khá hữu hiệu. Theo Đống Y, khổ qua có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, mát gan, đào thải độc tố, giải cảm và tăng cường sức đề kháng.
Cách sử dụng thực phẩm thanh nhiệt cơ thể: dùng 250g khổ qua tươi rửa sạch và thát lát, 250g rau sam tươi rửa sạch và xay nhuyễn, tất cả cho vào tô và nêm đường trắng, sau 2 giờ chắt ra nước cốt. Chia dùng mỗi sáng và chiều.
3. Rau má
Rau má là một loại rau thông dụng, nhưng ít ai biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại rau này. Theo y học cổ truyền, rau má không độc, có tính mát, vị hơi đắng có công dụng làm mát cơ thể, giải độc, lợi tiểu, chống viêm…
Rau má thanh nhiệt, giải độc cơ thể
Cách chữa nóng gan đơn giản với rau má: dùng 30-100g rau má rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống hàng ngày giúp mát gan, giải độc rất hiệu quả..
Chỉ với những thực phẩm thanh nhiệt cơ thể nêu trên, giúp cải thiện nhanh chóng các chứng bệnh liên quan đến gan. Chúc bạn thành công !
Chưa có Bình Luận " Những thực phẩm thanh nhiệt cơ thể bạn không thể bỏ qua "