Gan được xem là một cơ quan "bận rộn" trong cơ thể, nó thực hiện các chức năng khác nhau trong cơ thể như: Loại bỏ các hóa chất trong môi trường, dự trữ những loại vitamin cần thiết cho cơ thể, cân bằng lượng cholesterol, chuyển hóa chất béo, thậm chí gan còn có thể điều chỉnh hóc môn...
Chính vì vậy, gan phải luôn luôn khỏe mạnh để giúp loại bỏ các chất cồn, khói thuốc và bụi bẩn, không khí ô nhiễm từ môi trường, các chất phụ gia độc hại trong thực phẩm, thuốc trừ sâu cũng như những chất hóa học độc hại trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân mà ta không biết.
Biết được tầm quan trọng của gan, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món canh Atiso hầm giò heo là thực phẩm mát gan giải độc và giữ cho gan luôn khỏe mạnh.
Gan khỏe mạnh không lo bệnh về gan
Nguyên liệu:
- 600 g giò heo
- 1 bông atiso
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê nước mắm
- 1/3 thìa cà phê bột ngọt
- Tiêu
- Rau mùi
- Giò heo cạo sạch lông, đem rửa sạch, nướng qua lửa và lột bỏ phần móng heo rồi đem chặt thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn, ướp cùng gia vị nói trên khoảng 20 phút.
- Bông Atiso các bạn lấy phần thân rửa sạch, cắt khúc, chẻ đôi, đập dập. Phần bông chẻ làm 4, bỏ nhụy.
- Cho nước vào nồi đun, thêm củ hành tím tạo mùi thơm, nước sôi thì cho giò heo vào, không đậy nắp, giữ lửa nhỏ để chân giò chín mềm nhé.
- Khi chân giò heo đã chín, cho hoa Atiso vào đun tiếp 10 phút, nêm gia vị đủ ăn sau đó cho canh ra tô.
- Bông Atiso các bạn lấy phần thân rửa sạch, cắt khúc, chẻ đôi, đập dập. Phần bông chẻ làm 4, bỏ nhụy.
- Cho nước vào nồi đun, thêm củ hành tím tạo mùi thơm, nước sôi thì cho giò heo vào, không đậy nắp, giữ lửa nhỏ để chân giò chín mềm nhé.
- Khi chân giò heo đã chín, cho hoa Atiso vào đun tiếp 10 phút, nêm gia vị đủ ăn sau đó cho canh ra tô.
Giò heo hầm atiso giúp mát gan giải độc
Đây là thực phẩm mát gan giải độc cho gia đình bạn. Còn nữa nha món canh Atiso hầm chân giò heo này còn đặc biệt tốt cho phụ nữ mới sinh vì nó có khả năng tạo sữa tốt và tăng lượng sữa vốn có trong cơ thể.
Tác dụng tuyệt vời của hoa atiso:
Atisô được người ta xem như là “thần dược” đối với bệnh gan vì nó làm sạch các độc tố trong gan và làn da của bạn cũng phụ thuộc một phần vào chức năng gan khoẻ hay yếu, tiêu hóa tốt hay không.
Điều tiết sự lưu thông của mật: Lá atisô chứa một loại chất chống ôxy hóa được gọi là cynarin có công dụng điều tiết dòng chảy của mật trong hệ thống dẫn mật của cơ thể chúng ta.
Chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin có trong atisô rất tốt cho gan. Một số thí nghiệm cho thấy atisô còn có công là phục hồi chức năng gan. Trước đây, atisô thường được sử dụng trong một khoảng thời gian dài như là thảo dược thay thế cho thuốc trong việc điều trị một số bệnh về gan.
Chỉ với thực phẩm mát gan giải độc như thế này, có thể giúp bạn tạm quên đi nỗi lo về căn bệnh gan làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình. Hãy nhớ chăm sóc gia đình bạn bằng món ăn này nhé !
Chưa có Bình Luận " Thực phẩm mát gan giải độc vừa ngon vừa dễ làm "